Trang

Thứ Tư, 10 tháng 8, 2011

Bánh trung thu ngàn lớp (Teochew Mooncake)


Năm nay làm thử loại bánh trung thu ngàn lớp vì thích loại vỏ giòn, mỏng, vừa giống croissant vừa giống... bánh pía. Vỏ tách được nhiều lớp mỏng là vì làm từ 2 loại bạt bánh với thành phần khác nhau, cán nhiều lớp mà thành.



Nhân đậu xanh, trà xanh và trứng muối. Hình như nhiều trà xanh nên màu đậu chuyển sang màu rêu thế này.



Vẫn cái tội chưa sạch nước cản đã lăm le thay đổi công thức. Khi làm bạt bánh màu xanh, vì thấy mấy giọt mầu không thể tan mịn vào dầu ăn được, mình đã cho đại vào tí nước, vốn k0 có trong công thức bột xanh. Có lẽ đó là lý do khiến 2 lớp vỏ bạt bết vào nhau, khi nướng lên không tách bong ra được. Thôi lần sau rút kinh nghiệm.



Vỏ cán từng cục nhỏ rồi chia đôi cho 2 chiếc bánh, nhìn sang nhà HST thấy cán cả tấm to như puff pastry rồi cuộn lại cắt khoanh. Thấy cũng tiện, lần sau mình sẽ thử cách đó vì thấy vỏ có vân đều đặn hơn. Mình cán hỏng mất vài vỏ, phần vì hơi mạnh tay, hấp tấp, phần vì bột hơi khô, không còn dẻo.


Thích nhất là được dùng trứng tự muối. Nhưng mới muối được 3 tuần, chưa đủ mặn, được cái đã tròn  trịa rồi, đỏ đẹp.


Từ nay  tới Trung thu sẽ làm lại loại bánh này, mọi người gọi là bánh trung thu Triều Châu (Teochew mooncake).

Không có nhận xét nào:

Bài có liên quan

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...