Trang

Thứ Sáu, 22 tháng 6, 2012

Bánh Bí đỏ cà rốt - công thức của Ben Starr


Vốn từ lâu đã tò mò về thành phần bí đỏ trong những chiếc bánh, nên cuối cùng đã không thể cầm lòng sau khi "ngôi sao bí đỏ" Ben Starr (trong chương trình Master Chef US mùa 2) được cả giám khảo Ramsay lẫn Graham và Joe khen nức nở với món: "Pumpkin carot cake with cream chesse frosting and candied hazelnuts".

Hình từ Internet
  Cũng không khó khăn để tìm được công thức, nó nằm trong  blog của Ben , trong đó còn có cả video hướng dẫn từng bước nữa.

 Mò một hồi mình còn tìm được đúng những hình ảnh trong cuộc thi Áp lực mà Ben đã sáng chói với chiếc bánh bí đỏ cà rốt 6 lớp, mà bắt đầu từ đó anh có cảm giác đã được các giám khảo nhìn nhận như một Chef thực sự.

Hình từ Internet

Hình từ Internet

Hình từ Internet

Hình từ Internet

Cũng khá dễ tìm các nguyên liệu chính cho món này, bí đỏ, cà rốt, quế, cream chesse, đinh hương, gia vị all spice... Vì không phải đối mặt với 3 vị giám khảo "quỷ dữ" như Ben nên đã mạn phép bỏ qua thảo quả (cardamom) và nhục đậu khấu (nutmeg), rồi thay hazelnut bằng lạc.
Và đây là thành quả, với những củ cà rốt được trang trí bên trên (không phải là ớt đâu, hix....)
Bánh có 2 lớp thôi...

Cuối cùng, không có bộ 3 giám khảo khó tính nhưng chiếc bánh lại có "Hội đồng kiểm nghiệm" AKUn với những nhận xét và hành động mang tính thực tế hơn rất nhiều. AK xơi một lúc 2 miếng to đùng, dễ tới 1/4 chiếc bánh. Còn Ủn hít hửi một cái rồi lệnh: Mẹ hãy đem vứt vào sọt rác ngay đi! (Kiểu này chắc mới học được từ đầu bếp Joe do tối nào cũng hóng hớt ngồi xem Master Chef cùng mẹ đây!)

4 nhận xét:

BBR nói...

Kinh nhể! giọng giới thiệu hùng tráng đúng chất báo HNM! Mình ko đc nếm như Ủn hay AK, nên chỉ nhận xét phần hình thức, nhìn lạ mắt và hấp dẫn phết, đặc biệt là cái máy ảnh, à quên ảnh chụp chứ. :P

Jupiterian nói...

Keke, thì tay nghề có hạn nên đành phải dùng công nghệ để "nâng tầm" , che xấu, khoe đẹp chứ chị! Make up tí!
CHắc lạ mắt là nhờ mấy củ cà-rốt bị "biến đổi gen" bất đắc dĩ thành ớt chị ah!

Chanelno5 nói...

Mục sở thị cái bánh mới ngon làm sao. Tự dưng e cũng muốn học làm bánh roài. Tự làm rồi thưởng thức mới ngon chứ nhể. Ủn đúng là chưa bít nịnh đầm mẹ rề cả. Hê hê

Jupiterian nói...

Uh, làm cũng vui lẮm đấy, thử xem nhé!
Có một vấn đề nhỏ hơi lớn thôi. Đó là sản phẩm làm ra nhiều khi phải "tay làm hàm nhai" vì ko hợp khẩu vị mọi ng. Hơn nữa, trong nhà toàn kẻ thừa cân thì lại thik đồ ngọt và tiêu thụ hơi quá mức Cần thiết, trong khi tên út Cần nhồi thì lại thờ ơ!

Bài có liên quan

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...